• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Mật ong có thể giúp điều trị tiêu chảy

    14/09/2017

Mật ong có thể giúp điều trị tiêu chảy

Vai trò của mật ong đối với nhiễm trùng vi khuẩn cục bộ và hệ thống

 

J Altern Compplement Med. 

24 Tháng 8 /2017 Bài đăng trong Apirtherapy News


BỐI CẢNH: 

 

Sự phát triển tính kháng đối với thuốc kháng sinh của vi khuẩn đã làm cho việc điều trị nhiễm trùng trở nên khó khăn và tốn kém. Mật ong đang nhận được sự chú ý trên toàn thế giới như là một tác nhân điều trị tại chỗ cho nhiễm khuẩn vết mổ và có thể là ứng viên tiềm tàng trong tương lai đối với các bệnh nhiễm trùng của cơ thể. 

 

MỤC TIÊU: 


Mục đích của đánh giá này là tóm tắt các thành phần có hoạt tính sinh học kháng khuẩn khác nhau trong mật ong, sự tương tác hiệp đồng và các tác động lâm sàng của chúng đối với nhiễm trùng tại chỗ và toàn thân. Ngoài ra, các phương pháp kiểm tra hiện đại để đánh giá hoạt tính kháng khuẩn peroxit và không peroxit của mật ong cũng được đánh giá một cách nghiêm túc. 


CÁC KẾT QUẢ:

 

Mật ong có chứa một số thành phần kháng khuẩn độc đáo. Các thành phần này được cho là hoạt động trên các mục tiêu vi khuẩn đa dạng, phổ rộng, vận hành đồng thời, ngăn ngừa hình thành màng sinh học, và giảm sản xuất các yếu tố độc lực. Hơn nữa, mật ong có khả năng ngăn chặn sự truyền thông của vi khuẩn (cảm giác túc số), và do đó, không chắc rằng vi khuẩn có khả năng chống lại mật ong. Tính kháng của vi khuẩn đối với mật ong đã không được ghi nhận cho đến nay. Không giống như thuốc kháng sinh thông thường, mật ong chỉ nhắm mục tiêu là các vi khuẩn gây bệnh mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ tiêu hóa thông thường khi dùng đường uống. Nó cũng chứa prebiotics, probiotic, và kẽm và tăng cường sự phát triển của hệ vi khuẩn ruột có lợi. Sự hiện diện của nhiều tính chất kháng khuẩn trong một sản phẩm làm cho nó trở thành một ứng cử viên đầy hứa hẹn không chỉ trong nhiễm trùng vết mổ mà còn trong hệ thống và đặc biệt là đối với các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa. Thử nghiệm khuếch tán Agar, được dùng để đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của mật ong, không phải là phép thử thích hợp nhất và nhạy cảm vì nó chỉ phát hiện hoạt tính không peroxit khi có ở mức cao hơn. Vì vậy, cần phải phát triển thêm nhiều kỹ thuật nhạy cảm có thể có khả năng phát hiện và đánh giá các thành phần quan trọng khác nhau trong mật ong cũng như tác dụng của sự tương tác.


KẾT LUẬN: 

 

Giữ nguyên hướng dẫn điều trị tiêu chảy hiện nay, mật ong được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng để điều trị tiêu chảy vì nó có chứa sự kết hợp tự nhiên của probiotic, prebiotic, và kẽm. Vì vậy, sẽ rất đáng giá nếu kết hợp như vậy được kiểm tra trong RCTs để điều trị bệnh tiêu chảy.

Bình luận