• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

ONG MIỀN NÚI được cấp Chứng nhận HACCP của công ty CP Giám định và Chứng nhận IQC

    29/10/2018

ONG MIỀN NÚI được cấp Chứng nhận HACCP của công ty CP Giám định và Chứng nhận IQC

HACCP là hệ thống giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm tự đổi mới về phương pháp kiểm soát quá trình sản xuất, để có những sản phẩm thực phẩm an toàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các thị trường trong và ngoài nước.

An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Trước đây người ta tiến hành kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất và lấy mẫu phân tích để đảm bảo sản phẩm tạo ra là an toàn và chất lượng. Tuy nhiên việc kiểm tra, phân tích nói trên chỉ phản ánh độ an toàn và chất lượng vào thời điểm kiểm tra hay trên mẫu thử được phân tích. HACCP là một hệ thống giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách có hệ thống các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm.

Hệ thống này nhằm phân tích mối nguy có thể xảy ra, xác định các điểm kiểm soát tới hạn trên cơ sở xây dựng quy phạm sản xuất tốt (GMP) và quy phạm vệ sinh chuẩn một cách nghiêm ngặt. Đề ra các biện pháp phòng ngừa cho từng công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến... giúp cho các nhà sản xuất thực phẩm (từ trang trại đến chế biến, phân phối) có thể từng bước áp dụng có kết quả, để đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, EU… đều áp dụng hệ thống HACCP trong ngành công nghiệp chế chiến thực phẩm và lấy HACCP là tiêu chuẩn cho việc nhập khẩu hàng hóa và thị trường nội địa.

Với nỗ lực đạt chứng nhận này, hướng tới việc cung cấp các sản phẩm ong chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, qua 5 tháng dưới sự tư vấn của công ty IQC Hệ thống HACCP của công ty đã có hiệu quả. Ngày 4/10/2018, Công ty Cổ phần Phát triển Ong Miền núi đã được Công ty CP Chứng nhận và Giám định IQC trao Giấy chứng nhận ONG MIỀN NÚI đạt chuẩn HACCP. Như vậy quá trình các sản phẩm ong mật của ONG MIỀN NÚI như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa từ tổ ong đến thu hoạch, đóng gói, bảo quản đến tận tay của khách tiêu dùng đã được kiểm soát bảo đảm có chất lượng VSATTP.

 

Chứng nhận HACCP

Bình luận