• Nâng Cao Sức Khỏe Việt
  • Hotline : 0912 351 178
  • Đặt Hàng Online : 024.62660757 - 0912351178

Fanpage Facebook

Sữa ong chúa điều trị da khô

    18/09/2017

Sữa ong chúa điều trị da khô

Bệnh da khô (xerosis) không nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây khó chịu và khó coi, biến tế bào tròn trĩnh thành bị héo và tạo ra nếp nhăn. Kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Pháp cho thấy sữa ong chúa làm tăng chỉ số hydrat hóa da lên 60% trong việc tăng cường sản xuất da mới giúp chữa bệnh da khô và chống tác hại của tia tử ngoại.

10-HDA,là axit béo tự nhiên chỉ tìm thấy trong sữa ong chúa có giá trị rất lớn trong điều trị bênh da khô. Các nhà khoa học Pháp đã làm một số xét nghiệm về sữa ong chúa. Trước tiên, họ đánh giá hoạt động của 10-HDA về việc điều chỉnh các dấu hiệu phân biệt da. Sau đó họ đo được sữa ong chúa ảnh hưởng đến phản ứng viêm và khôi phục lại chức năng bảo vệ da như thế nào. Và cuối cùng là đánh giá hiệu quả của sữa ong chúa trên xerosis, bệnh da khô bất thường.

Kết quả cho thấy 10-HDA không chỉ tăng sản xuất protein da (tăng trưởng da mới) mà còn chống được viêm da như da nhiễm bệnh (xuất hiện như đỏ và đau), mụn trứng cá, da khô quá mức và thậm chí là cả bệnh vẩy nến hoặc eczema.

Kết quả thử nghiệm điều trị bằng sữa ong chúa tươi hoặc kem có chứa 10-HAD ở những người tình nguyện khỏe mạnh với da khô cho thấy chỉ số hydrat hóa tăng lên + 28,8% và + 60,4% sau 7 và 21 ngày sử dụng.

 

Sữa ong chúa Giúp cải thiện da

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã kiểm tra xem việc tiêu thụ sữa ong chúa hàng ngày có thể ảnh hưởng đến mức độ hydrat hóa của lớp biểu bì. Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của da và những gì chúng ta thấy khi nhìn vào gương. Nếu bạn muốn có làn da đẹp thì việc chăm sóc lớp biểu bì là rất quan trọng.

Điều quan trọng là phải biết rằng hydrat hóa biểu bì được duy trì bởi hàng rào lipid biểu bì. Những lipid này tạo ra một rào cản chống lại sự chuyển động của nước và điện phân cũng như là một rào cản chống lại sự xâm nhập vào cơ thể qua da.của các vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút.

Trong nghiên cứu khác, các con chuột được cho ăn kiêng có kiểm soát và chế độ ăn với 1% sữa ong chúa trong 16 tuần. Ở nhóm đối chứng không ăn sữa ong chúa, mức độ hydrat hóa ở da thấp hơn so với nhóm ăn sữa ong chúa. Điều này gợi ý các nhà nghiên cứu là do sữa ong chúa có tác dụng  tăng cường chuyển hóa chất béo Ceramide.

Ceramide là thành phần chính của lớp biểu bì và chiếm khoảng 20% ​​cấu tạo tế bào giữa các tế bào, keo giữ các tế bào da cùng nhau và giúp da duy trì sự xuất hiện của nó trong khi bảo vệ nó. Bằng cách tăng cường khả năng của cơ thể để chuyển hóa các chất gôm men, sữa ong chúa dẫn đến tăng độ ẩm và làn da khỏe hơn, đẹp hơn.

Dùng sữa ong chúa tươi chữa bênh da khô tại nhà

Hãy dùng sữa ong chúa  tươi vào chăm sóc sức khoẻ da của bạn trong 30 ngày.. Làn da của bạn không chỉ phát triển lành mạnh, mịn màng, và nhờ mức độ collagen của da tăng lên, bạn sẽ cảm thấy da săn chắc và trắng sáng hơn

Bình luận